Cách làm món giả cầy ngon hơn bình thường đây

Nấu giả cầy có thể nói không phải ai cũng biết nấu, tuy nhiên trong số những người nấu được đó khải ai nấu cũng ngon. Để có món giả cầy tuyệt hảo nhất cho bạn bè, gia đình hay cuộc nhậu hoành tráng thì mời các bạn chịu khó đọc bài dưới đây nhé. Tôi đảm bảo rằng nó sẽ không phụ lòng các bạn.

Hơn hết nữa, món giả cầy là món ăn quen thuộc trong mùa đông, Tết, nhất là với thời tiết lạnh như hiện nay thì coi như ăn giả cầy là nhất rồi còn gì. Hy vọng những chia sẻ này làm cho các bạn toại nguyện mong muốn mình nhé!

Đầu tiên là việc chọn chân giò. Bạn không cần phải boăn khăn là nên chọn chân giò trước hay sau, miễn bạn chọn theo sở thích của mình là ok rồi. Nếu thích nhiều thịt thì chọn chân sau, còn ngược lại thì chọn chân trước. Điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị đầy đủ các gia vị như: riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước mắm… Và cần phải ướp chân giò ít nhất là 1 tiếng trước khi nấu.

Chân giò trước khi nấu phải thui qua, ngon nhất là thui bằng rơm. Nhưng với điều kiện sống ở thành phố thì có thể đốt bằng giấy hay bếp ga, còn nếu không gian hẹp thì có thể nướng nó bằng lò vi sóng, nhưng phải chú ý chỉ nướng sém ngoài da thôi, không nên nướng chín mất ngon.

Khi nấu giả cầy, bạn cần để lửa nhỏ để ninh lâu cho mềm. Nhưng món ăn sẽ là một thất bại nếu bạn ninh quá lâu đến mức thịt da mềm nhũn, đụng đến là rời cả ra. Hãy đun cho đến lúc nào miếng móng giò mềm vừa phải, vẫn còn độ sần sật là được. Nếu ninh bằng nồi áp suất, bạn chỉ nên cho chút xíu nước thôi vì nước trong nồi không bị bốc hơi nhiều.

Bạn có thể giữ lại một phần riềng đã giã, chỉ cho vào khi nồi giả cầy gần nấu xong. Phần riềng chưa bị hầm kỹ này sẽ giữ lại được nhiều hương vị và món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Món giả cầy của bạn thành công nếu miếng thịt vàng, ngấm gia vị đậm đà, nước sền sệt, vàng sánh.>>  sua may giat quan Go Vap.