Chọn bột giặt cho máy giặt

Chiếc máy giặt đã trở thành thông dụng trong gia đình, nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức và để sử dụng máy giặt một cách hiệu quả thì chưa chắc chúng ta biết cách đúng để sử dụng


Máy giặt thường sử dụng nhiều điện năng, thông thường máy giặt có công suất trên 220W, thời gian sử dụng càng dài, điện càng tốn nhiều. Vì thế muốn sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cần phải căn cứ vào số lượng quần áo để xác định thời gian sử dụng máy. Máy giặt khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý vài điểm để không tiêu tốn nhiều điện,nước và không làm hỏng áo quần khi giặt.

– Nếu bạn chỉnh mức nước quá ít, không tương xứng với lượng áo quần để tiết kiệm nước, máy giặt sẽ hỏng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉnh mức nước quá thừa.

– Hãy tận dụng hết công suất của máy giặt. Số lần sử dụng càng nhiều, máy giặt càng nhanh hỏng. Thay vì giặt mỗi ngày vài bộ quần áo, bạn hãy thu lại để giặt chung một lần.

– Một số hiệu máy giặt hiện đại có chức năng giặt theo từng loại quần áo, ví dụ như: jean, lụa, len…
Ngoài ra, bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp để áo quần không bị hỏng.
Nếu máy của bạn không có chức năng ấy, tốt nhất hãy giặt tay những quần áo bằng chất liệu len, lụa, tơ tằm.

– Một số phụ kiện sẽ giúp cho việc giặt máy thuận tiện hơn. Chẳng hạn như banh giặt giúp quần áo mau sạch, túi lưới bảo quản đồ lót, áo mỏng, túi lọc giữ lại những chất cặn
Máy giặt cần một người bạn đồng hành thích hợp để tăng hiệu quả giặt tẩy và giữ cho máy bền lâu

– Thông thường, sợi tổng hợp nên giặt trong 8 – 10 phút; hàng dệt bông, gai nên giặt trong 10 – 12 phút; nếu là loại quá bẩn thì nên giặt trong 15 – 20 phút. Sau khi đã vò giặt, thời gian xả, vắt chỉ cần 6 – 8 phút/ lần là được.

– Khi giặt các loại quần áo có đính kim tuyến, đồ lót, nylon và sợi tổng hợp mỏng, nên sử dụng lưới giặt nylon để bảo vệ, lưới này có bán trên thị trường. Với đồ giặt bằng len, hoặc có xơ vải, cần lộn mặt trái ra ngoài.

– Quần áo dơ nên đem ngâm trước. Nếu bùn đất bám quá nhiều, phải ngâm ít nhất là 20 phút để làm bớt vết dơ bám trên quần áo, sau đó mới cho vào máy để giặt. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được cả bột giặt, nước và điện.

– Với máy giặt, nên dùng loại bột giặt ít bọt. Năng lực tẩy sạch của bột giặt không có liên quan gì tới số lượng nhiều ít của bọt. Loại bột giặt chất lượng cao, ít bọt nhưng năng lực tẩy sạch rất mạnh, khi xả vắt lại tiện hơn, so với dùng bột giặt nhiều bọt tiết kiệm được nước.

Chọn loại bột giặt phù hợp


Hiện nay, trên thị trường có hai loại bột giặt OMO Matic dành cho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên.
Công thức giặt đặc biệt của OMO Matic dành cho máy cửa trên giúp tăng cường thành phần giặt tẩy linh hoạt vì máy giặt cửa trên có đặt thù như môi trường nhiều nước, vết bẩn được tẩy nhờ chuyển động cơ học của máy chứ không do trực tiếp vò tẩy. Khi máy hoạt động, dòng nước xoáy sẽ kích hoạt thành phần giặt tẩy này. Áo quần của bạn sẽ sạch hơn, ngay cả những vết bẩn khó giặt nhất ở cổ và tay áo cũng không còn.

Bạn có thể mua OMO Matic tại các siêu thị và cửa hàng. Giá một hộp OMO Matic 3kg cho máy cửa trên là 59.000 đồng, cho máy cửa trước là 70.500 đồng.
Hiện nay, các hãng đang có trào lưu kết hợp những sản phẩm và dịch vụ với nhau nhằm đa dạng hóa lợi ích của sản phẩm.
Máy giặt, bột giặt và nước xả là ba người bạn thân thiết, giữ cho áo quần của gia đình bạn luôn trắng sạch và thơm tho.

Từ khóa >> Sua may giat quan Go Vap